Thứ Tư, 18 tháng 7, 2012

Tôi THẦN TƯỢNG họ bởi họ có NHÂN CÁCH (Sưu tầm)

Đề bài: Ngưỡng mộ thần tượng là vẻ đẹp của văn hóa nhưng mê muội thần tượng là thảm họa. Anh (chị) có suy nghĩ gì về vấn đề này?

Bài làm:

Tôi có thần tượng. Thần tượng của tôi là ca sĩ. Các bạn tôi cũng có thần tượng, và tôi chắc chắn rằng còn rất nhiều người khác nữa cũng có thần tượng - có thể ở tất cả mọi lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi yêu quý họ, hâm mộ họ, dõi theo họ, và cao hơn nữa có thể là sùng bái họ; bởi có nhiều lý do: Họ tài năng, họ xinh đẹp, họ có ước mơ và biết theo đuổi, phấn đấu nỗ lực hết mình để biến ước mơ thành hiện thưc, họ thành công, giàu có… Hay đơn giản hơn (dù có hơi ấu trĩ) thì là vì người ta có nhiều thứ hơn mình, mình không có nên thành ra thần tượng, thế thôi!

Và riêng với tôi, tôi THẦN TƯỢNG họ bởi họ CÓ NHÂN CÁCH.

Ngưỡng mộ thần tượng là vẻ đẹp văn hóa

Cũng chả phải là ăn theo trào lưu Văn hóa thần tượng gì gì đó, tôi và các bạn tôi đơn giản chỉ là nhìn họ như những tấm gương mà noi theo, mà cố gắng. Đó là NÉT ĐẸP VĂN HÓA đi. Chứ sao nữa? Tôi nhìn vào thần tượng của tôi mà học tập, tôi nỗ lực để thành công như họ, tôi muốn họ tự hào khi biết rằng tôi là fan của họ, tôi muốn những người ở phương xa ấy biết đến Việt Nam quê hương tôi… Hâm mộ thần tượng, tôi học được ở họ ý chí kiên trì, sự nghiêm túc trong công việc, có trách nhiệm với bản thân. Bởi làm thần tượng, đâu phải chỉ như trò chơi đóng vai gia đình hồi nhỏ, bảo diễn là diễn, xong là thôi? Biết bao người nhìn vào, bao người dõi theo, bao người bình phẩm; bởi vậy chỉ một hành động nhỏ nhất thôi cũng có thể hủy hoại sự nghiệp cả đời họ gây dựng, không nghiêm túc rèn luyện thì sao có thể thành công?

Hâm mộ thần tượng, tôi tìm hiểu về đất nước họ, con người họ, từ đó làm giàu thêm vốn kiến thức của bản thân. Hâm mộ thần tượng, các bạn tôi nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện dưới danh nghĩa fanclub, giúp đỡ người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hâm mộ thần tượng, cộng đồng fan chúng tôi quyên góp gạo cho tổ chức từ thiện, quyên góp tiền xây nhà tình nghĩa...

hâm mộ thần tượng, chúng tôi TRỞ NÊN TỐT ĐẸP HƠN!

Tình yêu của chúng tôi dành cho thần tượng – theo một cách nào đó - cũng góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam, tôi nghĩ thế. Chỉ một dòng twitter của thần tượng: “Đáp ứng tôi tại Việt Nam” (cũng chẳng hiểu là nghĩa gì!) mà sẽ có biết bao nhiêu lượt tìm kiếm trên google về Việt Nam? Thần tượng mở quán bán PHỞ VIỆT NAM ngay tại quê hương họ, sẽ có biết bao người biết đến hương vị món ăn Việt Nam? Thần tượng mặc tà áo dài truyền thống, sẽ có bao người được ngắm nhìn Quốc phục Việt Nam? Thần tượng đóng nhạc kịch về Việt Nam, sẽ có biết bao người biết đến hai cuộc đấu tranh hào hung oanh liệt để bảo về độc lập chủ quyền trước thực dân pháp và đế quốc mĩ của Việt nam? Câu trả lời là: nhiều vô kể. Và mẹ của thần tượng của tôi đã nói rằng, bác nhất định sẽ đến Việt nam một lần!

Đấy, với tôi, chỉ thế thôi, tin chắc cũng không thua câu khẩu hiệu của ngành du lịch Việt: "Việt Nam- vẻ đẹp tiềm ẩn”.

Mê muội thần tượng là thảm họa

Hẳn rồi. Chả riêng gì thần tượng, cái gì mê muội quá cũng thành thảm họa! Nhưng cũng phải định nghĩa cho rõ ràng một chút, thế nào là thảm họa? Bỏ tiền ra mua đĩa nhạc của thần tượng, mua album, mua tranh ảnh treo đầy nhà, đi xem show, xếp hang dài chỉ mong xin được chữ kí thần tượng, khóc lóc vật vã cho dù là có gặp được hay không thể nhìn thấy thần tượng…đó là thảm họa? Với tôi thì không. Đó đơn giản là tình yêu thôi. Tuổi trẻ mà không có tình yêu, không nồng nhiệt thể hiện tình yêu thì chả phải phí hoài sao? Sau này nhớ lại thì đó cũng có thể coi là những phút giây bồng bột,cũng có thể cười mà tự vấn: “sao hồi đó mình điên thế?” nhưng tuyệt nhiên sẽ không hối hận.

Tuổi trẻ mà, ĐIÊN một tí cũng chẳng phải là chuyện gì quá đỗi lạ thường.

Nhưng mà HÂM MỘ tới mức theo sát thần tượng kè kè 24/24, đột nhập nhà họ, trộm đồ của họ, gửi cho họ những món QUÀ kinh dị, cố tình gây tai nạn để nhìn thấy họ, đánh họ chỉ để “ anh ấy có thể nhớ đến tôi”, và tự sát theo thần tượng khi họ qua đời thì đó là MÊ MUỘI. Đi theo người khác suốt ngày, không chỉ bản thân mệt mỏi mà người bị theo dõi cũng bị làm phiền, chưa kể đó là hành vi vi phạm pháp luật. Vào nhà, trộm đồ đạc cá nhân của người khác chỉ làm cho người ta thêm chán ghét thôi. Và còn biết bao hành động gây tổn thương cả tâm lý và thân thể thần tượng, liệu làm cho tình yêu của mình với họ đẹp lên sao?

Thân thể do cha mẹ sinh ra, bao công nuôi nấng, giờ chỉ vì một người mà họ thậm chí chả biết mình là ai, tự tay hủy đi, không mê muội thì là gì?

Thần tượng thì cũng là người thôi, đâu phải thần thánh, hãy để cuộc sống riêng tư của họ là của chính họ. Và biết trân trọng cuộc sống của bản thân mình.

Thần tượng cũng có người có thói quen tốt, có người có thói quen xấu, có người ngay thẳng, có người gian dối, có người tự lực vươn lên, có người dùng tiên mua danh vọng, có người kiên định vững vàng trước vinh hoa, có người không cưỡng lại được mà sa ngã… Cái chính là biết nên học theo điểm nào, không học theo điểm nào mới là tốt. Chứ không phải dập khuôn hình mẫu y chang 100% rồi gào lên rằng: "Tôi hâm mộ thần tượng nên cái gì của thần tượng cũng là nhất, cũng là tốt đẹp” để thể hiện mình là fan…

Cũng may, tôi và những người tôi quen biết, không ai như thế cả!

Câu cuối thôi, trích lời thần tượng của tôi: “Nếu bạn học hành không hẳn hoi thì đừng nhận làm fan của tôi”.

Thần tượng nói ra câu này thì cũng đáng để “mê muội”, nhỉ?

Đấy, em cũng có thần tượng, em viết thế liệu được mấy điểm? có đỗ không?

Hoàng Phạm

26 nhận xét:

 1. Cái vụ này ...dễ nhầm, dễ u mê, dễ thất vọng và ...dễ ngã !!! hic

  Trả lờiXóa
 2. em may chưa thần tượng ai đến mức u mê, à có mẹ em, em hơi u mê một tí với riêng mẹ em, em gặp ai bằng tuổi mẹ em thấy cũng thua mẹ em hết :)) mà có xinh hơn thì em cũng thấy xấu hơn:))

  Trả lờiXóa
 3. Thời xưa nhiều người họ hâm mộ rồi yêu lun theo lun Á lem
  Giờ thì k biết

  Trả lờiXóa
 4. U mê thần tượng là cái bọn trẻ ranh bi giờ đấy...như cái cô bé nào ý nhỉ, ước ao ai cho cái vé đi dòm thần tượng thì cổ cho ...ngủ cùng há há

  Trả lờiXóa
 5. đọc bọn trẻ nhà ta bi giờ thiếu nước ...lăn đùng ra haha

  Trả lờiXóa
 6. Mình dề rồi , nàm seo mà còn cảm xúc thần tượng được ai chớ...Dưng ...ngưỡng mộ thì vưỡn hihi

  Trả lờiXóa
 7. Hồi đưa trên fb đó, ẻm có 17 tuổi à :)))

  Trả lờiXóa
 8. Phải bài văn của học sinh không? Hay chỉ là một entry trên blog?
  Hầu như là văn nói.

  Trả lờiXóa
 9. em tìm lại cái link mãi chưa được chị ạ , chả hiểu nó bay đâu.Là đề thi văn thì phải ..để em lục

  Trả lờiXóa
 10. miềng chẳmh thần tượng ai cả, tự mình thần tượng mình thôi
  hehe

  Trả lờiXóa
 11. tỉnh thế là tốt lém há há.Mình vưỡn là mắc cái bệnh ngưỡng mộ vô số người ...cơ khổ :)))

  Trả lờiXóa
 12. mụ khai hồi che chẻ mụ thần tượng ...bố con thèng lào đi :)))))

  Trả lờiXóa
 13. Tui chỉ thần tượng ca sĩ thui hà ! ...Chàng ca sĩ có giọng hát tuyệt vời nhất.. có phong cách đỉnh đạc nhất ..quyến rũ nhất ..LOBO !...

  Trả lờiXóa
 14. ùm, cả nhà tui ghiền ông này lun :D

  Trả lờiXóa
 15. Tui cũng chít mê chít mệt ...về giọng hát của ông và lẫn cả phong cách khi ông biểu diễn...thật ...khó tả ...nó cứ làm mình nổi da gà ...khi nghe LOBO hát ....ấm ..nhẹ ...vang ...thật tuyệt !

  Trả lờiXóa
 16. Lần đầu nghe ... xi đen xi nâu ...giày mầu không đánh xi của ổng từ hồi tôi mười mấy...lịm người lun :D

  Trả lờiXóa
 17. Bài văn của cậu học sinh này, viết cũng không đến nỗi mà Name ơi!

  Trả lờiXóa
 18. Tuổi trẻ có thần tượng của họ, đó lẽ tự nhiên, nhưng điều đáng nghĩ là hầu hết thần tượng của tuổi trẻ VN hiện nay không cùng quốc tịch Noneme nhỉ>

  Trả lờiXóa
 19. ơ chị, thấy hay em mới đưa lên đó chớ:D
  Em khoái hai cái câu em tô xanh xanh đó chị :)

  Trả lờiXóa
 20. Ngưỡng mộ hay mê muội? haha

  Trả lờiXóa