Thứ Năm, 27 tháng 2, 2014

ÂM NHẠC VÔ NGÔN

Đã từng  chia sẻ với  bạn mình  những xúc cảm tràn trề trong  entry   NGÔN NGỮ KHÔNG BIÊN GIỚI   .Giờ  đọc LANG THANG NHƯ GIÓ của  bác sĩ Nikonian  trong  "Lặng yên vớt trăng hồng" trang 188, có đoạn:

 "Vô ngôn không đồng nghĩa với không lời ."

"Cũng như những tín đồ Phật giáo niệm chú OM MAN PADME HUM, mà không chắc ai cũng hiểu được nghĩa lý huyền vi của nó,tôi cũng nghe và yêu mến AVE Marie bằng tiếng Latin, thứ từ ngữ mà tôi không hiểu.
.....
Có lời ca đầy nhạc tính, dù không hiểu nhưng vẫn chảy vào tâm can,Ave Marie hay Phật nhạc nguyên thủy bằng tiếng Sankrit là âm nhạc vô ngôn là vậy ! "

Cảm động quá chừng luôn!

Vâng, tôi đã được   OM MANI mê hoặc  chỉ trong lần  đầu tiên .Nghe không hiểu   mà cứ thấy xúc động trào dâng,thấy một nỗi buồn thương mênh mang... như là  nỗi thống khổ vô cùng tận.... xót xa đến chảy nước mắt...Thả hồn theo đó  đến một lúc  nào bạn  lại chỉ còn    một cảm giác yên bình ngập tràn....Tôi  thiền với giai điệu ấy hơn hai năm nay   .Thu vào Ipod .Nghe ,nghe và nghe...mọi lúc mọi nơi.Những  khi  kí ức  thương đau  quá mãnh liệt  trỗi dậy như muốn quật ngã ,tôi ..níu lấy thanh âm huyền diệu   để lắng  lòng yên tịnh trở lại...

Không phải là Phật tử,chỉ là tập tọng theo  sách Phật  chỉ dậy để  vượt   những gian nan ....Song , Phật nhạc   nguyên thủy bằng tiếng Phạn với tôi như  là một cứu cánh,một phương thuốc màu nhiệm !
Hãy đến với   OM MANI PADME HUM , CHÚ ĐẠI BI..... ... với  ngôn ngữ cổ xưa diệu kì  ,  có thể bạn  cũng sẽ giống như tôi , thấy  ... thấy  tim mình   tan chảy ......!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét