Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2011

BÀI HỌC CHO CUỘC SỐNG (Rinh bên nhà Hoài An )

Dec 14, '11 1:23 AM
for Hoài An network


Đôi khi có một số người lướt qua cuộc đời bạn và ngay tức khắc bạn nhận ra rằng sự có mặt của họ ý nghĩa như thế nào. Họ đã dạy bạn những bài học, đã giúp bạn nhận ra giá trị của chính mình hoặc trở thành con người mà bạn từng mơ ước. Có lẽ bạn sẽ không biết được những con người này từ đâu đến (bạn cùng phòng, người hàng xóm, vị giáo sư, người bạn mất liên lạc từ lâu hay thậm chí là một người hoàn toàn xa lạ).

Nhưng khi bạn thờ ơ với họ, hãy nhớ rằng trong từng khoảnh khắc họ sẽ ảnh hưởng rất sâu sắc đến cuộc đời bạn. Ban đầu sự việc xảy ra trông có vẻ kinh khủng, đau khổ và bất công, nhưng khi lấy tấm gương của cuộc đời ra để đối chiếu, bạn sẽ hiểu được là nếu không có những giây phút ấy để bạn vượt qua mọi khó khăn thì bạn khó có thể thấy được tài năng, sức mạnh, ý chí và tấm lòng của bạn. Mọi việc đều diễn ra có chủ đích mà không có gì gọi là tình cờ hay may rủi cả. Bệnh tật, tổn thương trong tình yêu, giây phút tuyệt vời nhất của cuộc sống bị đánh cắp hoặc mọi thứ ngu ngốc khác đã xảy đến với bạn, hãy nhớ rằng đó là bài học quý giá.

Nếu không có nó cuộc đời này chỉ là một lối đi thẳng tắp, một con đường mà không hề có đích đến cũng như bạn sống từng ngày mà không hề ước mơ. Thật sự con đường đó rất an toàn và dễ chịu, nhưng sẽ rất nhàm chán và vô nghĩa. Những người bạn gặp sẽ ảnh hưởng đến đến cuộc đời bạn. Thành công hay thất bại, thậm chí là những kinh nghiệm tồi tệ nhất cũng chính là bài học đáng giá nhất, sẽ giúp bạn nhận ra được giá trị của chính mình.

Nếu có ai đó làm tổn thương bạn, phản bội bạn hay lợi dụng tấm lòng của bạn, hãy tha thứ cho họ bởi vì chính họ đã giúp bạn nhận ra được ý nghĩa của sự chân thật và hơn nữa, bạn biết rộng mở tấm lòng với ai đó. Nhưng nếu có ai thương yêu bạn chân thành, hãy yêu thương họ một cách vô điều kiện, không chỉ đơn thuần là họ đã yêu bạn mà họ đang dạy bạn cách để yêu. Hãy trân trọng khoảnh khắc và hãy ghi nhớ từng khoảnh khắc những cái mà sau này bạn không còn có cơ hội để trải qua nữa.

Tiếp xúc với những người mà bạn chưa từng nói chuyện, và biết lắng nghe. Hãy để trái tim biết yêu thương người khác. Bầu trời cao vời vợi vì thế hãy ngẩng đầu nhìn lên, tự tin vào bản thân. Hãy lắng nghe nhịp đập của trái tim mình: "Bạn là một cá nhân tuyệt vời.

Tự tin lên và trân trọng bản thân bạn, vì nếu bạn không tin bạn thì ai sẽ làm điều ấy? Hãy sở hữu cuộc sống của bạn và đừng bao giờ hối tiếc về lối sống ấy. Nếu bạn thương yêu ai đó thì hãy nói cho họ biết.

9 nhận xét:

 1. "Nếu có ai đó làm tổn thương bạn, phản bội bạn hay lợi dụng tấm lòng của bạn, hãy tha thứ cho họ bởi vì chính họ đã giúp bạn nhận ra được ý nghĩa của sự chân thật và hơn nữa, bạn biết rộng mở tấm lòng với ai đó. "
  Nghe hay ghê dưng làm khó lắm à nha

  Trả lờiXóa
 2. Đứng trước thềm năm mới 2012, Lão Đồ cũng muốn trải lòng đôi chút... Trong suốt cuộc mưu sinh của mình, Lão đã từng trải qua những điều như vậy và càng thấm thía tâm sự của bạn. Cảm nhận được sự bao dung của bạn cũng như của chính mình với mọi người. Tuy nhiên cũng thấy rằng nghĩ như vậy đã khó, làm được như vậy thật không dễ chút nào...

  Trả lờiXóa
 3. tình bạn cũng như tình yêu , phải đến từ 2 phía ...

  còn như đã từng là bạn , đã từng là người yêu với nhau và sau đó xảy ra xung đột , chị sẽ nhớ về những chuyện vui vẻ , còn những chuyện đau lòng chị sẽ cất nó ở đâu đó để lớp bụi thời gian sẽ phủ dần lên và nó sẽ phai nhạt đi trong ký ức ...

  có những người khi không còn là bạn hoặc khi không còn là người yêu nữa thì chỉ toàn kể xấu về nhau , không lẽ trong thời gian làm bạn hoặc làm người yêu của họ không có những phút giây vui vẻ hay sao ( chị không nói những trường hợp nhân danh tình bạn hoặc tình yêu để lừa gạt nhau )

  Trả lờiXóa
 4. Đố ai ...học được bài học cho cuộc sống nầy ...

  Trả lờiXóa
 5. hihi, lão ui , nghĩ thì hem thấy khó lắm đâu , dưng làm thì ...hihi ..Lem ...chịu :D

  Trả lờiXóa
 6. Chị làm được vậy là tuyệt vời đó :)

  Trả lờiXóa
 7. ai chả biết , riêng em thì em ...chịu đới :D

  Trả lờiXóa